Tiêu chí diễn đàn

Kính chào quý độc giả kính mến!

Có lẽ quý độc giả đã biết nhiều (thậm chí quá nhiều) chuyện  thị phi về phong trào dân chủ cũng như những nhà đấu tranh cho dân chủ  ( hay Chiến sỹ dân chủ) trong nước . Biết quá nhiều, nên không khỏi băn khoăn về sự thật ẩn chứa trong đó. Có người thì cho rằng phong trào dân chủ đang có được bước phát triển vượt bậc, mở ra nhiều hứa hẹn và hy vọng về một nước Việt Nam dân chủ... song cũng có người không khỏi hoài nghi trước những gì đang diễn ra và mất đi niềm tin vào tính khả thi về tiến trình dân chủ hoá đất nước.

Chúng tôi không luận về tính đúng sai, nhưng chúng tôi thật sự muốn có một diễn đàn công khai, minh bạch để đón nhận những quan điểm chính kiến xung quanh những bàn cãi đó. Qua những tranh luận, đối thoại của độc giả, chúng ta có thể nhìn rõ hơn vấn đề, để có niềm tin hơn về những con người vì lợi ích dân  tộc, lợi ích của tổ quốc, và vạch trần cho được những kẻ cơ hội lợi dụng đấu tranh dân chủ nhằm mục đích không lương thiện khác. Sự phân định đúng - sai; việc lựa chọn ai để gửi trọn niềm tin... chúng tôi xin nhường quyền cho quý độc giả xem xét quyết định.

HSDC hy vọng sẽ được đón nhận những bài viết, bài bày tỏ quan điểm cũng như những thông tin bạch hoá khác để tất cả chúng ta có được một bức tranh toàn cảnh về phong trào dân chủ trong và ngoài nước, cùng hướng đến xây dựng một phong trào dân chủ thật sự vì đất nước, vì dân tộc Việt Nam hùng cường và giàu truyền thống tương trợ.

Nguyên tắc hướng đến của HSDC là:

1, Tôn trọng và khuyến khích thông tin khác biệt, đa chiều.

2, Khuyến khích tinh thần tranh luận học thuật khoa học, sử dụng ngôn từ tôn trọng, có văn hóa.

3, Bạch hoá có cơ sở.

4, Bảo vệ, phát huy nét đẹp ngôn ngữ tiếng Việt, chỉ chấp nhận đăng các bài viết, thảo luận có dấu.

Nhóm "hosodanchu"

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

http://hosodanchu.blogspot.com Dan chu va gai dep Dan chu va gai dep Dan chu va gai dep
1 2 3 4